รีวิว Rules of Survival
รีวิว Rules of Survival

รีวิว เกมโดดร่ม Rules of Survival จะ PC ก็ดี แต่ Mobile ก็โคตรแจ่ม !!

หากถามว่าเกมในช่วงนี้เกมแนวไหนที่ได้รับความนิยมสูงสุด ผมสามารถตอบได้อย่างเต็มปากว่าเกมแนว Survival สไตล์ PUBG หรือ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS นั้นมาแรงแบบสุดๆ จนเกิดกระแสการสร้างเกมแนวเดียวกันออกมาจำนวนมาก ซึ่ง “Rules of Survival” แห่งค่าย NetEase ก็ถือเป็นหนึ่งในนั้นด้วย แต่ถ้าให้ตัวเกมเหมือนอย่างเดียว โดยที่ไม่มีความแตกต่างเลย ตัวเกมก็คงสู้กับต้นตำรับไม่ได้เป็นแน่ ซึ่งในตรงจุดนี้ Rules of Survival ก็ไม่พลาดที่จะเก็บรายละเอียดเลย

เกี่ยวกับตัวเกม ROS

Rules of Survival เป็นเกมแนว Survival สไตล์ PUBG หรือพูดง่ายๆ คือเกมแนวโดดร่มลงเกาะกลางทะเล ที่เราจำเป็นต้องสู้กับเหล่าผู้เล่นกว่า 100 คน ผ่านการวิ่งเก็บปืนหรือไอเทมจำเป็น เพื่ออยู่ให้รอดจนเหลือคนสุดท้ายให้ได้ ทั้งนี้ใช่ว่าเราจะสามารถแช่อยู่ในแมปตรงตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งไปได้ตลอด เพราะตัวเกมยังมีระบบบาเรีย ที่จะทำการบีบเข้ามาตามเวลาที่กำหนด เพื่อดันผู้เล่นที่เหลือรอดให้เข้าไปสู้กันอีกด้วย ทั้งนี้ Rules of Survival ถือเป็นหนึ่งในเกมที่พัฒนาตาม PUBG ออกมาเร็วเป็นอย่างมาก และถือเป็นเกมแรกๆ อีกด้วยที่ปล่อยเวอร์ชั่น Mobile ออกมาให้เล่นก่อนใคร

การสร้างตัวละคร
การสร้างตัวละคร

ก่อนหน้านี้ตัวเกมเคยปล่อยเวอร์ชั่นภาษาจีนออกมาก่อนในชื่อของเกม TERMINATOR 2 : Judgment Day และก็ทำการเปลี่ยนเป็น Rules of Survival พร้อมปล่อยเวอร์ชั่นอินเตอร์ออกมา โดย “เอกลักษณ์ และความโดดเด่น” ที่ทำให้ Rules of Survival ฉีกออกมาจาก PUBG ก็คือด้านระบบการเล่นต่างๆ ที่ได้มีการปรับแต่งให้เกิดความหลากหลายกว่าตัวต้นตำรับ ไม่ว่าจะเป็นการซัพพอร์ทจำนวนผู้เล่น 120 คนในแมปเดียว และล่าสุดยังได้มีการปล่อยแมปขนาด 8×8 ที่สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 300 คน ซึ่งนั่นทำให้ตัวเกมมีการปะทะกันสูงกว่า PUBG ซึ่งรองรับผู้เล่นได้เพียง 100 คน และมีตัวแมปที่ใหญ่กว่า

โดดล่มลงเกาะ
โดดล่มลงเกาะ ros
แผนที่ ros
แผนที่ ros
รถใน ros
รถใน ros

สำหรับในด้านต่างๆ ตัวเกมได้เพิ่มลูกเล่นเข้าไปให้กับ “ยานพาหนะ” ซึ่งนอกจากจะมีความหลากหลายทางด้านลักษณะถายนอกแล้ว ความเร็วและความแรงก็จะต่างกันออกไป โดยยานพาหนะบางอย่าง ยังมีระบบไนตรัส ที่สามารถระเบิดความเร็วให้เราซิ่งไปทั่วแมปได้รวดเร็วมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ส่วนทางด้านระบบ “อาวุธ และอุปกรณ์สวมใส่” ตัวเกมได้ใส่มาให้อย่างพร้อมสรรพ ซึ่งมีจำนวนมากพอไม่แพ้เกมในรูปแบบเดียวกันเลย อีกทั้งยังมีระบบ Loot Box ที่ใช้สำหรับสุ่มเครื่องแต่งกายเท่ห์ๆ มาใส่ให้กับตัวเราได้อีกด้วย

วิธีเล่น Rules of Survival เวอร์ชั่นบนคอม!
วิธีเล่น Rules of Survival เวอร์ชั่นบนคอม!

 

ทางด้าน “โหมดการเล่น” ตัวเกมมีให้เราเลือกได้ทั้ง Solo, Duo, ทีม 4 คน, และ 5 คน ซึ่งก็ถือว่าอิสระเป็นอย่างมากสำหรับคนอยากที่จะเล่นเกมนี้ในรูปแบบทีม ทั้งนี้ผมจะไม่ขอพูดถึง “ระบบควบคุม” บน PC แต่จะขอพูดถึงบนเวอร์ชั่น Mobile แทน เพราะถือว่าทำออกมาได้ดีและดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทางด้านการออกแบบอินเตอร์เฟสที่ทำออกมาได้ดูสบายตา และไม่รกจนเกินไป เวลาเปิดกระเป๋า ไอเทมต่างๆ ถูกจัดเรียงไว้ได้อย่างเรียบร้อย อีกทั้งยังมีระบบการตั้งค่า ที่เราสามารถปรับแต่งการควบคุมได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

โหลด rules of survival pc

“เกม Survival ชั้นเซียนที่สามารถฉีกความแตกต่างจากเกมต้นตำรับได้อย่างน่าสนใจ”

เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่า Rules of Survival คือหนึ่งในเกมที่ก๊อประบบของ PUBG มา แต่ถ้าพูดถึงระบบการเล่น Rules of Survival ก็สามารถต่อยอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทำให้เกิดอารมณ์ที่แตกต่างกันในด้านการปะทะออกมาได้อย่างชัดเจน สำหรับทางด้านกราฟฟิก Rules of Survival สามารถพัฒนาตัวเกมออกมาได้อย่างสมบูรณ์ทั้งบน PC และ Mobile ซึ่งสามารถรองรับมือถือหรือ PC สเปคไม่สูงได้อย่างยอดเยี่ยม

วิธีเล่น Rules of Survival เวอร์ชั่นบนคอม!

Rules of Survival ดาวน์โหลด

Rules of Survival

Facebook Comments