วิธีทำ Guild Mission ใน Tree of Savior [tos]

Guinea Pig คือชื่อของเจ้าหนูแฮมเตอร์สุดน่ารัก โดยการที่จะได้มานั้น เราต้องผ่านภารกิจ Guild Mission ห้องสุดท้าย ของรางวัลจะเป็นไข่เจ้าแฮมเตอร์ หรือ talt อันนี้ก็แล้วแต่ดวงใครดวงมันนะครับ

Guild Mission นั้นทางเข้าจะอยู่ที่ mage tower ชั้น 4 เมื่อหัวกิลกดรับภารกิจแล้ว จะเด้งให้ลูกกิลกดเข้าร่วม เมื่อกดแล้วจะมีเครื่องหมายกากบาทสีแดงขึ้นตรงทางเข้าดันเจี้ยนใน mage tower ชั้นที่ 4 ครับ (ถ้าใครไม่เด้งกดเข้าร่วม ให้ย้ายแนลละกลับมาแนล 1 ใหม่นะครับ) เมื่อเข้าทางเข้ามาแล้วเราจะอยู่ที่ห้องเตรียม

หลังจากนั้น ให้เรากดคุยที่ transportation device เพื่อวาปไปยังห้องถัดไป (เมื่อเคลียร์แต่ละห้องให้คุยกับสิ่งนี้เพื่อวาปไปห้งอถัดไปทุกครั้ง) เมื่อเข้ามาห้องแรก เราจะเจอกับ Boss level 285 เจ้า Tempered Archon ก็ช่วยกันกำจัดมันจากนั้นมุ่งสู่ห้องถัดไป

ห้องที่ 2 เราจะเจอกับ Boss level 285 เจ้า Gazing Golem ให้เรากำจัดมันจากนั้นมุ่งสู่ห้องถัดไป

ส่วนของห้องที่ 3 เราจะเจอบอส 2 ตัวพร้อมกันนะครับ คือเจ้า Excited Minotaur กับ Judder Yonazolem ให้กำจัดทั้งคู่ละมุ่งสู่ห้องต่อไป

ห้องที่ 4 เราจะเจอกับบอสอีก 2 ตัวคือ Level 285 Fire Jar Magburk กับ Salamander ให้กำจัดมันทั้งคู่ละมุ่งสู่ห้องต่อไปครับ

ห้องที่ 5 จะเจอกับบอสถึง 3 ตัวด้วยกัน คือเจ้า Pale Rikaus , Thorned Shadowgaler , Impregnable Cyclops ห้องนี้ระวังตายนะครับสกิลค่อนข้างแรงเลยทีเดียว กำจัดทั้ง 3 ละมุ่งสู่ห้องต่อไป

ห้องที่ 6 จะให้เราป้องกัน Magic Charge Device โดยจะมีมอนสเตอร์ทยอยมาเรื่อยๆ โดยต้องกันจนกว่าจะหมดเวลาครับ (ประมาณ 5 นาที) ถึงจะไปห้องต่อไปได้ (ห้องนี้กากมาก)

ห้องที่ 7 จะให้เราทำลาย OverCharged Device กลางห้องให้รีบทำลายละมุ่งสู่ห้องต่อไป

ห้องที่ 8 จะให้เราทำลาย OverCharged Device เหมือนเดิม แต่จะมีสองอัน อันละด้าน ให้รีบทำลายละมุ่งสู่ห้องต่อไป

มาถึงห้องที่ 9 ห้องสุดท้ายละครับ ภารกิจคือ ทำลาย OverCharged Device สองอันด้านซ้าย กับด้านขวา แต่เราต้องป้องกัน Magic Charge Device ตรงกลางด้วยนะครับ ถ้า Magic Charge Device แตก คือล้มเหลว ทุกคนจะเด้งออกภารกิจทันที ต้องแบ่งทีมป้องกันกับทีม ออกไปตี  OverCharged Device  โดยห้องนี้มอนส์เตอร์จะมาเยอะมากนะครับ ระวังให้ดี

เมื่อตี OverCharged Device ทั้งสองอันเสร็จก็จะขึ้นรางวัลที่ได้รับครับ โดยรางวัลที่เด้งขึ้นนี้ จะเด้งเข้าไปยังคลังกิลนะครับและจะได้แค่ 1 อันเท่านั้น ต่อไปก็แล้วแต่กิลละครับจะแบ่งกันยังไง ฮ่าฮ่า

ส่วนนี่คือหน้าตาเจ้า หนูแฮมเตอร์ที่เราฝ่าฟันกันไปหามาครับโดยมันจะตัวเล็กอยู่ต้องเลี้ยงไว้ในกิลระยะเวลาหนึ่งถึงจะโตมาขี่ได้นะครับ

Facebook Comments