อีกหนึ่งเกมในตำนานขวัญใจของคนเล่นเกมชาวไทยที่หลายคนรอคอยอยากจะให้นำมาเปิดบริการเป็นเวลานานมาก และบัดนี้ในที่สุดหลังจากที่รอรคอยกันมาเป็นสิบปี ตัวเกมกอล์ฟชื่อดังอย่าง Pangya ก็ได้ทำเวอร์ชั่นมือถือ และในที่สุดก็ได้เปิดบริการเซิร์ฟไทยแล้ว นำโดย LINE นั่นเอง ตัวเกมนั้นจะเป็นอย่างไร เชื่อได้ว่าสาวกคงอยากรู้แน่นอน มาดูรีวิวกันเลยครับ

สำหรับเนื้อหาเกม LINE Pangya นั้นจะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากตัวเกม Pangya ภาคหลัก (ไม่ได้บอกว่าห่างกันเท่าไหร่หรืออยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน) โดยตัวเกมนั้นจะมีเนื้อเรื่องขึ้นมา (จากเดิมที่ไม่มี) ว่าด้วยเรื่องราวของเกาะปังย่าที่ในอดีตเคยมีเหล่าปีศาจออกมา เกมกีฬากอล์ฟ (ในเกมจะเรียกว่า ปังย่า) จึงเป็นการแข่งขันเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์นั้น โดยในเกมเราจะได้รับบทเป็นสามตัวละคร นั่นก็คือ Marr , Tiki และ ARIN ที่จะได้ร่วมเดินทางตามเรื่องราวผ่านการแข่งขันของเกมปังย่านี้

ตัวเกมนั้นถ้าจะให้ว่าตรงๆ แล้ว มันก็เหมือนตัวเกม Pangya ปกติเลยครับ คือทั้งสนาม วิธีการเล่น ทิศทางลมทุกอย่างจะเหมือนกันหมดเลย แต่ตัวเกมนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนบางอย่างไม่ให้เหมือน อย่างเช่นตำแหน่งกดตีให้ถูกเกจปังย่าจะย้ายไปอยู่ทางขวา (ให้เหมาะกับคนเล่นส่วนใหญ่ที่ถนัดขวา) และการกดไม้ตาย จากเดิมที่ต้องกดลูกศร แต่ในเกมนี้จะเป็นสกิลแทน และไม่ต้องกะจังหวะให้กดตรงตามเกจ เพราะขอแค่ทัชให้โดนถูกจังหวะก็พอ

เดิมทีนั้น ตัวเกม Pangya เองก็ไม่ได้กินกราฟฟิกอะไรสูงอยู่แล้ว (เกมอายุเป็นสิบปีแล้วนี่นะ) และนั่นก็เป็นข้อดีของเกมเวอร์ชั่นมือถือ เพราะกราฟฟิกนั้นจะดูไม่ต่างกันมากนัก แต่ตัวมือถือนั้น เส้นขอบตัวละครจะดูคกว่าใน PC ซึ่งทำให้ยังรู้สึกแตกต่างกันอยู่บ้าง ส่วนนอกนั้น เอฟเฟคของเกมนั้น อาจจะดู LOW กว่า PC เล็กน้อย แต่โดยรวมภาพก็ค่อนข้างสวยในระดับดีเลยล่ะครับ

สิ่งที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC คือ เกมนี้จะมีแบ่งเป็นสามโหมดหลักๆ นั่นก็คือ PVP แบบ 2 ต่อ 2 , โหมดทัวร์นาเม้นต์ตี 18 หลุมพร้อมกับคนเล่นคนอื่น และโหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของเกมปังย่าที่มีเนื้อเรื่องจริงๆ จังๆ ด้วย (แต่สุดท้ายก็คือตีกอล์ฟเป็นหลุมๆ) ซึ่งจุดเด่นก็อยู่ที่ตัวละครเนี่ยแหละครับ เพราะในเกมจะมีเสียงพากย์มาแบบ Full voice โดยเสียงพากย์จะเป็นเสียงเกาหลีตามต้นฉบับของเกม แต่เสียงพากย์มานี่ยังกับนั่งดูซีรี่ย์เกาหลีเลยครับ

นอกจากนี้เกมยังมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องของระบบอัพเกรดสเตตัสแบบเกมมือถือทั่วไป โดยจะสามารถตีบวกชุดเสื้อผ้าและอัพเกรดเป็นระดับต่างๆ ได้ และถ้าคนไหนอยากได้ชุดคอมตูมพิเศษตัวไหนก็เตรียมเกลือ… เอ้ย! เตรียมกดกาชากันได้เลยครับ เพราะเกมนี้มีตู้กาชาให้เลือกเยอะเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า ตอนช่วง CBT นี้ ถ้าอยากลองไปกดกู้กาชา ให้เข้าเกมเรื่อยๆ เพื่อรับเพชรไปลองเปิดเอาเกลือกันเล่นนะครับ

แต่ถึงจะบอกว่าเกมนี้มีค่าสเตตัสหรือมีกาชามาให้ ใช่ว่าคนเติมเงินจะได้เปรียบนะครับ ลืมไปได้เลยกับคำว่าออโต้เพราะไม่มีในเกมนี้แน่นอน เสน่ห์ของเกม Pangya คือการได้ใช้ฝีมือในการเล่น ไม่ว่าจะคำนวณในใจหรือจะเอาไม้บรรทัดมาวัดอันนี้ก็แล้วแต่คน เพราะคนเล่นจะสามารถเล็งมุมมองในการตีได้เหมือน PC ดังนั้น มีของดีก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ทุกอย่างยังคงวัดกันที่ทักษะการเล่น อันเป็นหัวใจหลักของเกมปังย่านั่นเอง

โดยรวมแล้ว ต้องบอกว่าการมาของเวอร์ชั่นมือถือในครั้งนี้ไม่ได้มาแค่ขำๆ แค่มาแบบจัดเต็ม เปรียบเสมือนเราได้เห็นเกมปังย่าอีกภาคในจักรวาลเดียวกันที่มีคุณภาพเทียบเท่า PC แต่สามารถเอามาเล่นกันได้ในมือถือ แถมนี่ยังเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีแฟนเกมคนไทยรอคอยกันมาเป็นเวลานาน เชื่อได้ว่า คงจะมีหลายคนมองหาลิ้งโหลดเกมกันแน่ๆ อยู่ด้านล่างนี้เองครับ ส่วนคนไหนยังไม่เคยลอง ก็สามารถเอามาเล่นสนุกๆ เพลินๆ ขำๆ ได้เช่นกัน แนะนำให้ลองครับ


สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– กราฟฟิกสวยและไม่ได้รู้สึกแตกต่างจากภาค PC มากนัก
– มีโหมดเนื้อเรื่องมาใหม่พร้อมเสียงพากย์แบบ Full Voice
– ระบบการเล่นใกล้เคียงกับ PC แต่ปรับให้เข้ากับมือถือ
– มีระบบใหม่และของเล่นใหม่ให้ลอง
– ถึงจะมีทั้งกาชาและเรทของ แต่ทุกอย่างยังคงวัดที่ฝีมือ อันเป็นเสน่ห์ของเกมปังย่า

สำหรับเกม LINE Pangya นั้นจะมีกำหนดเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้ สำหรับมือถือระบบแอนดรอยด์เท่านั้น (iOS จะมาพร้อมกับตอนเกมเปิดบริการจริง) โดยข้อมูลทุกอย่างจะรีเซ็ตเมื่อสิ้นสุดช่วงทดสอบ สามารถดาวโหลดตัวเกมได้ตามลิ้งข้างล่าง และติตตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก .game-ded.com

อย่าลืมกดติดตาม https://goo.gl/gCzxsp

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.justplay.in.th

Facebook
https://www.facebook.com/1justplay/

Facebook Comments