สำหรับคนที่ติดตามอนิเมะญี่ปุ่นอยู่นั้น จะต้องพอคุ้นๆ กับชื่ออนิเมะเรื่อง Pop Team Epic ที่มีตัวละครสองตัวหน้าตากวนๆ อย่าง Popuko และ Pipimi แน่นอน ด้วยความโด่งดังในแบบกาวๆ (?) ตอนนี้ตัวเกมก็ได้มาเป็นเกมมือถือกันแล้วครับ

ตัวเกมนี้้จะเป็นเกมต่อสู้ระหว่าง Popuko และ Pipimi กับมนุษย์ไม้ไผ่ โดยเราจะเป็นฝั่งมนุษย์ไม้ไผ่นะครับ (แต่ตัวเกมดันเอาฝั่งเราไปอยู่มุมขวา ??) โดยเป้าหมายของการเล่นเกมนี้้ก็คือ ช่วยเหล่ามนุษย์ไม้ไผ่ในการเอาชนะเจ้าสองหน่อนั่นให้ได้

รูปแบบของเกมจะเป็นเกมกึ่ง IDLE และแนวคลิกเกอร์ โดยคนเล่นจะต้องสะสมตัวละครมนุษย์ไม้ไผ่มาให้ได้เยอะที่สุด โดยยิ่งสะสมได้เยอะ ค่าพลังก็จะสูงขึ้นเพื่อนำเอาไปต่อกรกับ Popuko และ Pipimi โดยระบบการเล่นนั้นเกมจะสู้แบบอัตโนมัติครับ

ทั้งนี้เมื่อตัวละครต่อสู้ไปจนถึงระดับหนึ่งแล้ว จะสามารถกดใช้ท่าโจมตีเกจจไม้ตาย ซึ่งตอนนั้้นแหละ คนเล่นจะสามารถกดคลิกรัวๆ เพื่อต่อสู้กับ Popuko และ Pipimi ได้มากกว่าปกติ เป้าหมายของเราก็คือทำให้พลังชีวิตของ Popuko และ Pipimi ลดให้ได้ โดยระหว่างทาางจะมีให้กดแอดดูโฆษณาเพื่อแลกรับเหรียญพิเศษเพื่อนำไปเปิดกาชาได้

แต่ว่าถึงขนาดนี้แล้วเรียนตรงๆ ว่า นี่ไม่ใช่เกมดีอะไร นี่คือเกมแนวกวนประสาทคนเล่น ตามชื่อของอนิมเมะเรื่องนี้เลย ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หาสาระไม่ได้ มีแต่ความกาว ล้อเลียนไปเรื่อยๆ (ล้อกระทั่งนักพากย์กันเองที่มาพากย์ตัวละครเรื่องนี้ก็มี) ซึ่งเราจะได้เห็นอะไรกวนประสาทจากท่าโจมตีของเจ้าสองตัวนั้น ทำให้เราต้องร้องในใจออกมาเลยว่า “นี่มันอะไรเนี่ยยยยย!!”

จะสังเกตเห็นได้เลยว่าเกมมีความกาวมาตั้งแต่แรกๆ ทั้งการจับเอาตัวร้ายสองหน่อมาไว้ฝั่งซ้าย (ตัวร้ายมันต้องอยู่ฝั่งขวาไม่ใช่เร้อ) ท่าโจมตีที่ทำออกมาล้อเลียนและพร้อมกับคำถามว่า นี่มันท่าอะไรเนี่ย?? ไปจนถึงการกดกาชาที่ให้กดครั้้งแรก “10,000 ครั้้ง” แต่กลับได้ตัวดีๆ ไม่ถึง 3 – 4 ตัว ที่เหลือคือพลาดหมด แล้วแบบนี้จะให้เรากดเป็น 10,000 ครึ่งไปเพื่ออาร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยย!!

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องเรียนตรงๆ ว่านี่เป็นเกมเฉพาะที่จะมีแต่คนที่ดูอนิเมะเรื่องนี้เข้าใจความกาวและความหาสาระไม่ได้ของตัวเกม เกมไม่ได้ออกแบบมาสำหรับคนที่ไม่เคยดูอนิเมะเรื่องนี้้มาเล่น เพราะจะเข้าไปแล้วงงเปล่าๆ (ขนาดคนสร้างเกมยังออกมาบอกเลยว่า เกมนี้้มันเกมเส็งเคร๊ง มีความกาวยันคนสร้างเกมต้องออกมาพูดเองเลย) ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบเจ้าตัวหายนะเคลื่อนที่จากอนิเมะเรื่องนี้้และกำลังมองหาอะไรกาวๆ มาเล่น ก็ลองโหลดไปเล่นกันได้นะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– มีด้วยเหรอจุดเด่นเกมนี้?
– โอเค ถ้าให้มีก็… กดกาชาได้ 10,000 ครั้ง? บ้าไปแล้ว!
– สลับฝั่งตัวร้ายกับตัวดี ตกลงใครดีใครร้ายกันแน่ฟร๊ะ!
– เป็นเกมแนว IDLE และแนว Clicker ผสมกัน (โอเค ข้อนี้้คือมีสาระละ)
– เสริมสร้างความกาวให้กับคนเล่น (นี่มันเรียกว่าจุดเด่นของเกมเร้ออออออ!!)

สำหรับเกม Pop Team Epic ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก .game-ded.com

อย่าลืมกดติดตาม https://goo.gl/gCzxsp

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.justplay.in.th

Facebook
https://www.facebook.com/1justplay/

Facebook Comments