ถ้าคนไหนติดตามเว็บไซด์ของเรามาอย่างต่อเนื่อง ก็จะพบว่าทางเราได้นำเสนอตัวเกมแนว Battle Royale มาโดยตลอด หลังจากที่เกม PUBG ได้เปิดตัวตลาดเกมแนวนี้ ก็ได้มีเกมมือถือสร้างตามกันมาเป็นจำนวนมาก แต่ละเกมก็จะมีความโดดเด่นต่างกันออกไป และกรณีของเกมนี้นั้น ต้องบอกว่ามันมีความคล้ายคลึงกับเกมต้นฉบับมาก นั่นก็คือ Survival Squad ครับ

เกม Survival Squad นั้นเป็นอีกหนึ่งเกม Battle Royale ที่มีรูปแบบเกมเพลย์ที่หลายคนรู้จักกันดี คือคนเล่นจะถูกนำไปปล่อยตัวในเกาะ แล้วจะต้องรีบหาอาวุธ ชุดเกราะ แล้วปะทะกับคนอื่นในขณะที่พื้นที่จะค่อยๆ ถูกบีบเข้ามาเรื่อยๆ แล้วก็วัดกันว่าใครจะสามารถนยืนหยัดอยู่ได้เป็นคนสุดท้ายของเกม ทำให้เกมนี้มีระบบเกมเพลย์ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นแนวเดียวกันเท่าไหร่

แต่ความโดดเด่นนั้นก็คือ เกมนี้จะให้อารมณ์ความรู้สึกการเล่นคล้ายเกมต้นฉบับมาก คือถ้าใครเคยเล่นมาก่อนบน PC แล้วมาจับเกมนี้จะรู้สึกเลยว่ามันคล้ายมาก ตั้งแต่รูปร่างของเครื่องบิน , ฉาก , พื้นที่ของบ้านที่เราต้องเข้าไปเก็บอาวุธ ไปจนถึงเสียงที่ดันออกมาคล้ายกันมากจนเผลอๆ นึกด้วยซํ้าว่ามันคือเกมต้นฉบับนั้นนะแหละในเวอร์ชั่นมือถือ แต่ตัวเกมนั้นก็ยังมีความต่างอยู่บ้าง

อันดับแรก แม้ว่าตัวเกมจะคล้ายกัน แต่แผนที่จะไม่เหมือน แผนที่นั้นจะลดสเกลลงทำให้วิ่งหากันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านก็ยังมีการทำให้ไม่เหมือนกับเกมต้นฉบับมากจนเกินไป คนเล่นจะมองหาบ้านได้ค่อนข้างง่าายเพราะมันจะรวมๆ ตัวกันค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ทำให้เกมนี้คนเล่นไม่ค่อยขาดแคลนเรื่องของอาวุธเท่าไหร่นัก

ประการที่สอง บ้านเหล่านี้จะ ไม่มีกระจก และหลายหลังนั้นผนังจะโหว่หายไปทำให้สามารถเดินอ้อมเข้าไปได้โดยไม่ต้องเข้าทางประตู ความโดดเด่นเรื่องนี้ก็คือ มันทำให้คนเล่นไม่จำเป็นต้องเข้าออกทางประตู แต่สามารถกระโดดข้ามหน้าต่างเข้าออกได้ อีกทั้งสามารถแอบเล็งซุ่มยิงจากในบ้านผ่านหน้าต่างได้เลย (เกมเล็งยิงได้เกมนี้) ซึ่งสำหรับมือถือที่ควบคุมได้ไม่ดีเท่ากับ PC นี่เป็นอีกเรื่องที่แตกต่างจากเกมอื่นเลยทีเดียว

ประการที่สามก็คือ เกมนี้จะเน้นความรวดเร็วในการเล่น เกมอื่นอาจจะรองรับคนเล่นสูงถึง 80 คนบ้าง 120 คนบ้าง แต่เกมนี้ เริ่มต้นมาแค่ 30 – 40 คนเท่านั้น แล้วพื้นที่ปลอดภัยนั้นจะเริ่มบีบพื้นที่มาค่อนข้างเร็ว แถมหากหนีไม่ทันนี่เกมจะตายเร็วมาก (ไม่เหมือนเกมอื่นที่จะค่อยๆ ลดเลือดลงช้าๆ) นั่นทำให้เกมนี้ค่อนข้างกดดันคนเล่นสูงว่าต้องรีบเล่นรีบฆ่าให้ได้

นอกนั้นสิ่งที่อำนวยความสะดวกคนเล่นและยังคล้ายกับเกมอื่น เช่น เมื่อเก็บปืนแล้วจะรีโหลดกระสุนให้อัตโนมัติรวมไปถึงสวมใส่ให้เอง , เมื่อกดวิ่งติดต่อกัน ตัวละครก็จะวิ่งเอง เหล่านี้ยังคงเป็นอีกจุดเด่นของเกมนี้ แต่อีกเรื่องก็คือกราฟฟิก แม้ว่าเกมนี้กราฟฟิกอาจไม่สวยที่สุด แต่มันก็กลับทำออกมาได้ลื่นไหลและมีการเก็บรายละเอียดเยอะ เช่นพงหญ้าที่หากมีใครหมอบอยู่นี่ ไม่เดินไปดูใกล้ๆ นี่จะมองไม่เห็นเลยเพราะเนียนมาก (แปลว่าจะมาเล่นเทคนิคแนวปรับภาพกราฟฟิก LOW คงใช้ไม่ได้ผลกับเกมนี้แล้ว)

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่มองหาเกมแนวนี้หรืออยากจะรู้ว่ามันเล่นยังไง เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ เพราะแทบจะจำลองตัวเกมต้นฉบับมาให้เล่นในมือถือเลย แถมด้วยการที่เกมเน้นความรวดเร็วเป็นหลัก จึงเป็นอีกเกมที่จะใช้เวลาเล่นไม่นาน เหมาะในการเอาไปเล่นฆ่าเวลาหรือเล่นแบบจริงจังกับมันนานๆ ทุกที่ทุกเวลาในมือถือของคุณครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– องค์ประกอบเกมแลดูคล้ายเกมต้นฉบับมาก
– กราฟฟิกทำออกมาปาณกลางจนถึงสูง เก็บรายละเอียดดีโดยเฉพาะพงหญ้า
– บ้านไม่มีหน้าต่าง ทำให้กระโดดเข้าออกได้รวดเร็ว
– เกมสามารถเล็งยิงซูมได้ ปรับโหมดปืนได้ด้วย
– เริ่มเล่นที่ 30 – 40 คน และพื้นที่บีบค่อนข้างเร็ว ทำให้เกมใช้เวลาเล่นไม่นาน

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = ‘https://connect.facebook.net/th_TH/sdk.js#xfbml=1&version=v2.11’; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

100% fair—all you need is skill!

Only 1 out of 100 can survive—will it be you?

โพสต์โดย Survival Squad บน 14 ธันวาคม 2017

สำหรับเกม Survival Squad อยู่ในช่วงระหว่างทดสอบ สำหรับคนไหนที่สนใจอยากลองเล่นเกมนี้ สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้เฉพาะระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก .game-ded.com

อย่าลืมกดติดตาม https://goo.gl/gCzxsp

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.justplay.in.th

Facebook
https://www.facebook.com/1justplay/

Facebook Comments