พุ่งแรงกว่านี้ก็น้ำพุหน้าสยามพารากอนแล้ว !

หลายคนอาจจะคิดว่าตลาดเกม PC ตอนนี้กำซบเซา เพราะแพลตฟอร์มมือถือเข้ามาขอส่วนแบ่งในตลาดไปได้เยอะ แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด บริษัท SuperData Arcade บริษัทที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับการตลาดดิจิตอล ได้ออกมาเผยรายละเอียดของข้อมูลประจำเดือน โดยเนื้อหาระบุว่าตลาดเกมเติบโตมากขึ้นถึง 24%  ในเดือนมกราคมปี 2018

Rainbow Six: Siege จาก Ubisoft กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในตลาด PC และ Console เนื่องด้วยความถี่ในการอัพเดต สื่อถึงความทุ่มเทของทีมงานที่จะสรรค์สร้างสิ่งใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นอยู่เสมอ เกมแบทเทิลรอยัลยอดนิยมอย่าง Fortnite และ PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) ก็สร้างรายได้กันไปราว ๆ เกมละ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วน Overwatch เกม FPS จากพ่อมดน้ำแข็งก็มีผู้เล่นรวมกันราว 15 ล้านคนจากทั้ง PC และ Console

ในเดือนมกราคมรวมเงินจากการใช้จ่ายเกมในทุกแพลตฟอร์มอยู่ที่ 8.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งก้าวของธุรกิจ “เกม” ที่เราไม่อาจมองข้ามและเมินเฉยมันได้ ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต…

The post เปิดตัวแรง ! ตลาดเกม PC กำไรพุ่ง 24% ในเวลาเพียงแค่สองเดือน appeared first on GamingDose – ข่าวเกมพีซี รีวิวเกม บทความและความคิดเห็นจากเกมเมอร์ตัวจริง.

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก gamingdose.com

อย่าลืมกดติดตาม https://goo.gl/gCzxsp

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.justplay.in.th

Facebook
https://www.facebook.com/1justplay/

Facebook Comments